Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ (Âu Dương Mặc Tâm) review

Tên truyện: Đến phủ Khai Phong làm nhân viên công vụ.

Tác giả: Âu Dương Mặc Tâm.

Thể loại: Xuyên không, Cổ đại, Hài hước, Đồng nhân Bao Thanh Thiên, Nữ phẫn nam trang, HE.

Nhân vật chính: Kim Kiền – Triển Chiêu.

 (❤)

Phối hợp diễn: Tất cả các nhân vật khác.

Số chương: 9 Quyển

Văn án:

Kim Kiền, một cô gái của thế kỉ 21, không những không xinh đẹp mà trông lại chẳng khác gì nam nhi, mắt nhỏ, mình dây, gương mặt chẳng có nét gì nổi trội cả. Đã vậy tính tình còn ở dưới mức bình thường, đã ham tiền lại háo sắc, nhát chết nhưng mê giai, chỉ cần thấy giai đẹp là mắt sáng như đèn pha. Có thể nói, Kim Kiền chính là một cô gái hết sức, hết sức tầm thường, cũng giống như cái tên Kim Kiền của cô vậy. (“Kim Kiền” nghĩa là quỳ gối trước đồng tiền.)

Vì hám tiền mà Kim Kiền đồng ý làm “vật thí nghiệm” cho cỗ máy xuyên không của một nhà khoa học, ngờ đâu cô thật sự xuyên không về quá khứ, rơi xuống đúng đầu hai nhân vật “tai tiếng” trong giang hồ là Y Tiên và Độc Thánh. Nhờ cơ duyên kỳ ngộ trên trời rơi xuống này mà Kim Kiền được hai vị Y Tiên và Độc Thánh nhận làm đệ tử, truyền cho cách chữa bệnh dùng độc. Sau những ngày tháng bị “nhồi nhét” vô số các phương thức hại người (và cứu người), cuối cùng cũng đến ngày nàng “thành tài” và bị đá ra chốn giang hồ.
Nàng cải trang nam nhi, vào Khai Phong phủ làm bộ khoái, cấp dưới của Triển Chiêu, giúp Bao đại nhân phá án và gây ra hàng loạt các tình huống dở khóc dở cười…

Nhận xét về truyện:

Phải nói đây là bộ tiểu thuyết quá xuất sắc. Xuất sắc không phải bởi vì ý nghĩa của câu chuyện hay những bài học khiến cho người đọc phải suy ngẫm, nó xuất sắc bởi độ lầy và bựa của nữ chính – Kim Kiền.

Nữ chính Kim Kiền là một người xuyên không, với một lí do xuyên không cay đắng và không mấy sáng suốt. Cô bi hai cao thủ ẩn cư: Độc lão và Dược lão ép phải làm đồ đệ và trở thành một nhân tài trong việc dụng độc và chữa bệnh. Không những thế, cô còn được truyền lại bí kíp khinh công có một không hai được tạo ra bởi bộ đôi sư phụ vô trách nhiệm. Chẳng có công dụng gì sất ngoại trừ phục vụ cho việc chạy trốn.

Kim Kiền không có vẻ ngoài xuất sắc, cô thậm chí còn bị cho là đàn ông vì đôi mắt hí và cặp lông mày hơi rậm một chút. Trong cô không có sự thẹn thùng và lãng mạn của phái nữ mặc dù bản tính háo sắc có thừa. Xuyên suốt toàn bộ câu chuyện, dường như có đôi lúc độc giả sẽ quên đi việc Kim Kiền là một nữ nhân, vì mọi hành động và suy nghĩ của cô đều không khác gì một đấng mày râu chân chính. Và hơn trên hết, cô có một cái đầu cực kì nhanh nhạy và

Đối với một người mê truyện đồng nhân, việc thú vị nhất là so sánh sự khác nhau giữa mạch truyện chế và mạch truyện gốc. Và ĐPKPLNVCV của Âu Dương Mặc Tâm không hề thua kém gì so với mạch truyện gốc. Cho dù được dựa theo mạch truyện có sẵn, ĐPKPLNVCV vẫn thu hút đọc giả với những ngôn từ hài hước và tình tiết khó đỡ. Đối với bộ truyện thiên về phá án như Bao Thanh Thiên, rất khỏ để có thể đưa tình tiết hài hước vào trong câu chữ mà không khiến đọc giả ức chế. Và Âu Dương Mặc Tâm đã hoàn thành điều đó không một chút sứt mẻ.

Nói đến nam chính Triển Chiêu aka Ngự Miêu, anh chính nghĩa đến độ dù có kiếp sau anh cũng không thể nào làm tiểu nhân. Anh phải lòng nữ chính từ lúc còn lầm tưởng cô là nam và tự động chấp nhận mình là một đoạn tụ. Với một tấm lòng bao la hơn đại dương, võ công thâm sâu khó lường và vẻ đẹp hoa nhường nguyệt thẹn, anh nghiễm nhiên chiếm trọn vị trí thần tượng của cả phủ Khai Phong, đi trên con đường vạn nhân mê không lối về. Thế nhưng, những điều trên thật chẳng có ý nghĩa gì khi người anh yêu lại là người có EQ về tình cảm cực thấp. Chuyện tình của bọn họ bắt đầu từ rất sớm nhưng lại viên mãn quá muộn, tất cả chỉ vì Kim Kiền không nghĩ mình lại có tình cảm với Triển Chiêu.

Điểm trừ duy nhất của ĐPKPLNVCV là nó quá dài, không thích hợp với những độc giả thích mạch truyện nhanh. Tuy nhiên, bởi vì mức độ hài hước của câu chuyện đã lên đến đỉnh cao, chút điểm trừ nho nhỏ ấy chắc chắn sẽ không là gì so với tổng thể câu chuyện.

Đối với những người mê sự hài hước và lầy lội, ĐPKPLNVCV chắc chắn sẽ là một lựa chọn vô cùng thú vị.

_ Review Bảo Bảo _

Review nhà hàng xóm:

[Review] Mia San Mia

[Review] Lang Hoa

[Review] Review Ngôn Tình

[Review] GIANG THƯỢNG NGUYỆT MINH

Link online:

[Online] Yêu tinh các

 (❤)

Link ebook:

[Ebook]


List ngôn tình hài hước, cười hở mười cái răng.Để lại bình luận

%d bloggers like this: