Chứng vọng tưởng của Hoắc tiên sinh (Ai Lam) review

Tên truyện: Chứng vọng tưởng của Hoắc tiên sinh.

Tác giả: Ai Lam.

Thể loại: Hiện đại, Sủng, Hài hước, Nam chính mắc chứng vọng tưởng kèm theo chống đối xã hội, Cố chấp cuồng, Biến thái, HE.

Nhân vật chính: Tiết Tiểu Thần – Hoắc Lương.

 (❤)

Phối hợp diễn: Tất cả các nhân vật khác.

Số chương: 89 (87 chính văn + 2 phiên ngoại)

Văn án:

Hoắc Lương là một bác sĩ ngoại khoa anh tuấn, là kim quy tế trong lòng các bà mẹ. Người vừa đẹp trai, lại có sự nghiệp, tính cách lạnh lùng một chút nhưng có nhiều tiền nhaa… 

Tiết Tiểu Tần thông qua xem mắt, thuận lợi câu được con rùa vàng. Cô vốn cho rằng mình gả cho nam thần. Ai ngờ sau khi kết hôn mới phát hiện, nam thần này có chứng….vọng tưởng rất nặng.

Nhận xét về truyện:

Phải nói đây là một bộ truyện cực phẩm.

Với lối kể truyện hài hước của tác giả, ta bắt gặp một Tiết Tiểu Thần nhát gan nhưng nhanh mồm nhanh miệng (sau này gan to bằng trời) và một Hoắc Lương mặt liệt luôn giàu trí tưởng tượng.

Tiết Tiểu Thần vô cùng đặc biệt, cô không phải là nữ chính phổ thông mà chúng ta hay bắt gặp trong những bộ tiểu thuyêt thông thường. Xuyên suốt cả câu chuyện, Tiết Tiểu Thần luôn mang trong mình một sự lạc quan và tươi sáng đến kinh ngạc. Sự hài hước trong cô như một đuốc đang rực cháy, đốt đi toàn bộ những bi kịch tăm tối vốn dĩ phải xuất hiện trong truyện.

Tiết Tiểu Thần là một người con gái xinh đẹp, không những thế cô còn có công việc lương cũng kha khá là chuyên thiết kế đồ họa. Dù tài hoa, xinh đẹp như vậy nhưng cô lại không đủ tự tin để sánh bước với nam chính vì cô chỉ là một trạch nữ nhút nhát. Cô không tin rằng mình có thể nắm lấy được trái tim của một người đàn ông hoàn mĩ như Hoắc tiên sinh. Ấy vậy mà, cô đã lầm.

Hoắc Lương, anh nam chính giàu trí tưởng tượng của chúng ta, là một người bị chứng vọng tưởng giai đoạn cuối. Còn cái chứng vọng tưởng của Hoắc tiên sinh bộc phát như thế nào, Bảo Bảo sẽ để cho mọi người tự mình tìm hiểu. Anh rất yêu Tiết Tiểu Thần, yêu đến độ sinh ra chứng hoang tưởng. Biết được mình rất thông minh đồng thời cũng là một kẻ tâm thần, anh hạn chế tiếp xúc với nữ chính dù biết điều này đối với anh chẳng khác gì địa ngục. Lần đầu tiên hai người gặp nhau là trong một buổi chiều mưa, khi anh đang lên kế hoạch chuẩn bị giết cha mình. May thay, chính sự gặp mặt định mệnh ấy đã ngăn cản anh trở thành một tên sát nhân hàng loạt.

Thế nhưng, cái gì đến rồi cũng phải đến. Trong một buổi xem mắt nhầm đối tượng, Tiết Tiểu Thần đã ngang nhiên chen chân vào thế giới của anh, khiến cho sự kìm nén trong anh cũng dần trở nên sụp đổ. Anh không còn thỏa mãn khi chỉ quan sát nữ chính nữa, cái anh cần giờ đây không chỉ có một. Anh ngày càng trở nên tham lam, anh muốn cô ở bên cạnh anh, yêu thương anh và không kinh sợ anh khi nhìn thấy bộ mặt thật đáng ghê tởm đó. Và thế là, nam chính của chúng ta lại vọng tưởng :))))

Tiết Tiểu Thần sau khi phát hiện ra căn bệnh ấy và xác nhận được tâm ý của chính mình thì quyết định bắt tay vào công việc chữa chị cho nam chính. Nói đến phương pháp chữa trị :v ôi thật là biến thái. Nam chính của chúng ta thật đúng là thiên tài về khoản nhập vai, chứng vọng tưởng của anh khiến cho anh như trở thành một con người khác, một khi diễn là quên cả trời đất, đây là đâu và tôi là ai? :)))) Chỉ chăm chăm nhập vai và mần thịt nữ chính thôi.

H ở đây cũng không phải dạng vừa. Từ phân cảnh cosplay cổ trang đến anh thợ sửa ống nước và cô chủ nhà đều có cả. Mặc dù không đến nỗi phải liệt vào cấm thư nhưng xôi thịt đều đầy đủ. Không những thế, H ở đây còn rất ngọt nha, cẩu lương phải nói là ngập mặt. ( >_<)/

Ngoại trừ tình tiết quá khứ gia đình và bà mẹ vô liêm sỉ của nam chính ra thì toàn bộ câu chuyện đều là màu hồng phấn. Tất cả đều được đôi vợ chồng nhà này giải quyết hết. Với sự bá đạo sánh ngang với độ sủng vợ của Hoắc Lâm và bộ gan đã được lên cấp của Tiết Tiểu Thần, không có gì có thể ngăn cản được cái kết viên mãn đang chờ đợi họ ở phía trước.

***

Đối với Tiết Tiểu Tần, chuyện này xem như sau cơn mưa trời lại sáng, bọn họ lại hòa thuận như lúc đầu. Về sau vẫn có thể trải qua cuộc sống hạnh phúc hoàn mỹ. Nhưng Hoắc Lương biết rõ, cái này không kết thúc đơn giản như thế. Lý trí của anh kiềm chế chứng vọng tưởng và phân liệt nhiều năm, nhưng từ khi anh có được Tiết Tiểu Tần, tình huống càng ngày càng nghiêm trọng.

Không ai thích bị người mình yêu quấn đến mức không thở được. Cho dù là vợ chông sớm chiều ở chung cũng cần có không gian riêng tư. Anh không thể nào cho Tiết Tiểu Tần cái này được, khi anh mở lòng với Tiết Tiểu Tần, anh hi vọng có thể chiếm giữ lấy mọi thứ của cô.

Anh không muốn ánh mắt của cô nhìn những người khác, không muốn cô nói chuyện với người khác, thậm chí còn hi vọng mỗi giây mỗi phút cô chỉ chú ý mình anh.

Tiết Tiểu Tần yêu thích công việc vẽ tranh minh họa cũng tốt, quan hệ với bạn bè cũng tốt, thậm chí là ba mẹ cô… Cuộc sống của cô luôn muôn màu muôn vẻ, tràn đầy mục tiêu, nhưng trong sinh mệnh của Hoắc Lương chỉ có một mình Tiết Tiểu Tần.

Anh chỉ đối tốt với một mình em, nhưng em lại đối tốt với tất cả mọi người, không phải đặc biệt tốt với một mình anh.

Suy nghĩ này có phải tham lam lắm hay không? Lúc đầu, anh chỉ muốn được làm quen với cô, sau đó lại muốn làm bạn với cô, kế đó muốn làm bạn trai cô, chồng cô. Bây giờ, anh muốn trong lòng cô vĩnh viễn chỉ có mình anh thôi.

Nhưng căn bản là không thể, cuộc sống của Tiết Tiểu Tần rất nhiệt tình, sinh động. Dù một ngày nào đó, cô thật sự rời khỏi Hoắc Lương, cô sẽ không để bản thân sống đau khổ và hối hận, cuộc sống rất thoải mái và thuận lợi.

Nhưng Hoắc Lường hoàn toàn không thể sống thoải mái như cô. Có lẽ vì anh không cảm nhận được tình cảm của bất kì người nào khác hoặc là vì yêu quá mức sâu đậm. Cho dù Tiết Tiểu Tần nói yêu anh, Hoắc Lương vẫn không cảm thấy thỏa mãn, anh sẽ càng tham lam, càng mong muốn nhiều thứ hơn. Tính cách này của anh sẽ trở thành vấn đề khó khăn nhất trong hôn nhân của bọn họ.

Anh có thể giữ được Tiết Tiểu Tần sao? Anh có thể sống với cô cả đời ư?

Hơn nữa, anh có thể không mất kiểm soát sao? Hoắc Lương không nghĩ tới mấy vấn đề này nữa, anh ôm chặt Tiết Tiểu Tần vào lòng. Thầm nghĩ nếu nhất định mất đi, cả đời không thể níu giữ, như vậy anh sẽ quý trọng từng giây từng phút ở bên cô.

***

Rõ ràng Hoắc Lương rất khẩn trương, tuy trên mặt anh không có biểu tình gì khác nhưng tay anh hơi run lên, đôi mắt long lanh tỏ vẻ đáng thương.

Chờ một hồi vẫn không thấy Tiết Tiểu Tần mở miệng nói chuyện, anh lập tức cầu xin: “Em muốn như thế nào cũng được… nhưng… đừng, Tiểu Tần… đừng rời bỏ anh. Xin em đấy! Đừng ly hôn anh…”

Tiết Tiểu Tần nói: “… Ai nói muốn ly hôn với anh?”

***

Cô nhào vào lòng Hoắc Lương, dặn dò: “Tình huống của anh như thế nào em đều biết rõ, vì vậy anh không được lừa gạt em nữa đấy. Có gì muốn nói đều phải nói với em, em sẽ không ghét bỏ anh hoặc rời khỏi anh. Em yêu anh nhiều lắm!”

Cô yêu anh. Vì thế, mặc kệ anh như thế nào cô cũng chấp nhận: “Em sẽ luôn ở bên cạnh anh, anh không cần sợ hãi.”

_ Review Bảo Bảo _

Review nhà hàng xóm:

[Review] Review Truyen 24h

[Review] Hoa Tuyết Sơn Trang

[Review] RUROUNI FANTASY

Link online:

Chứng vọng tưởng của Hoắc tiên sinh – Wattpad

 (❤)

Link ebook:

[Ebook]


List nam chính thần kinh,tâm thần phân liệt, tự kỉ hoặc bị ngốc.Để lại bình luận

%d bloggers like this: