Gả cho Lâm An Thâm (Phong Tử Tiểu Thư) review

Tên truyện: Gả cho Lâm An Thâm.

Tác giả: Phong Tử Tiểu Thư.

Thể loại: Hiện đại, Sủng, Ngược (ở khúc cuối), Nam chính bị tự kỉ, ngoài nữ chính ra mọi thứ chỉ là hạt bụi, Cố chấp cuồng, HE.

Nhân vật chính: Giản Lộ – Lâm An Thâm.

 (❤)

Phối hợp diễn: Tất cả các nhân vật khác.

Số chương: 81

Văn án:

Thâm trầm, bí ẩn, tài hoa, phi phàm.

Đây là toàn bộ những gì mọi người biết về Lâm An Thâm.

Thân làm trợ lí của anh  nhưng những gì cô hiểu về anh chỉ nhiều hơn người khác hai điều.

Một, Lâm An Thâm không bao giờ tiếp chuyện với bất kì ai bằng bất kì phương thức nào, vô luận là lời nói, ánh mắt hay cử chỉ.

Hai, Lâm An thâm ghét tất cả các loại âm thanh, vô luận là giọng nói, tiếng hát dễ nghe hay không cũng vậy.

Giới thiệu nhân vật vắn tắt: Lâm An Thâm. Nam chính. Giản Lộ. Nữ chính.

Giới thiệu tình tiết vắn tắt: Một nam một nữ, không có pháo hôi (ý chỉ kẻ chen ngang đó mà) chỉ có yêu. Lí do yêu: Ngọt ngào. Trải qua: ngọt ngào. Cao trào: ngọt ngào.

Giới thiệu xong , over! (nguyên lời tác giả)

Độc giả có hiểu, tin tưởng tôi. (lời tác giả)

Giản Lộ trợn mắt: Ai cũng không thể nói chồng ta tự kỉ! Anh ấy chẳng qua chỉ là yên lặng mà thôi!

Lâm An Thâm: …

Giản Lộ trợn trừng mắt: Ai cũng không thể nhúng chàm vợ của chồng ta! Anh ấy có ghen!

Lâm An Thâm: …

Giản Lộ chống nạnh: Ai cũng không thể câu dẫn chồng ta! Anh ấy có ép ta ghen!

Lâm An Thâm: …

Giản Lộ phóng hỏa: Ai cũng không thể ép Tiểu thư Điên viết văn án! Bả thật sự viết không hiểu!

Lâm An Thâm: …

Tiểu thư Điên: … Cám ơn. Rút dao tương trợ…

Trích:

Lời tác giả: Kỳ thật đây cũng không phải một truyện tôi mới viết xong, tôi đã xếp nó trong máy tính rất lâu rồi. Một ngày âm thịnh dương suy nào đó mở ra, rồi phải lòng một người đàn ông tên là “Lâm An Thâm”.
Lâm An Thâm, anh yêu một người phụ nữ, chính là cả đời.
Lâm An Thâm, anh yêu một người phụ nữ, chính là âm thầm, im lặng đợi chờ một cơ hội không biết bao giờ tới, đây là một người đàn ông biết tuân thủ nguyên tắc trong tình yêu lại si tình.

Anh trầm mặc ít lời lại tài hoa hơn người, cộng thêm vài phần phúc hắc, thật đáng tiếc chỉ có một người đàn ông như vậy trên đời. Vậy nên tôi cảm thấy đọc xong quyển truyện này hẳn ai cũng phải rống lên một tiếng: Ban cho tôi một người đàn ông như vậy đi, nhất định tôi sẽ tìm được anh nhanh hơn nữ chính! Lúc anh thầm mến tôi, tôi sẽ cho anh hy vọng, không để anh dày vò nhìn tôi bên cạnh người đàn ông khác cãi nhau ầm ĩ. Tôi sẽ đến và nói với anh: Lâm An Thâm, em cũng thích anh từ rất lâu rồi, cưới em đi!!

Nhận xét về truyện:

Đây là một bộ truyện mà Bảo Bảo thấy có nhiều chi tiết quá vô lí, vô lí từ cốt truyện cho đến cách hành xử của nhân vật. Nếu như những chi tiết này được áp dụng ở ngoài đời, thì quả thực, dù cho có cố gắng như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể nào chấp nhận được.

Đầu tiên, phải nói đến sự bẻ lái siêu thần thánh của tác giả. Từ một câu chuyện sủng ngọt ngào đầy hứa hẹn, tác giả đã chính thức biến nó trở thành một màn ngược tra đầy vô lí. Cái yêu của Lâm An Thâm luôn khiến cho Bảo Bảo phải sởn da gà. Anh ích kỉ đến độ không thèm để tâm đến suy nghĩ của nữ chính, dường như cái anh giỏi chỉ là show ra sự đáng thương để cho nữ chính cảm thấy tội lỗi.

Nữ chính Giản Lộ là một cô gái của xã hội. Cô vui vẻ, có rất nhiều bạn bè và cũng không thể tránh khỏi việc luôn được vây quanh bởi rất nhiều “đóa hoa đào”. Cô sẽ là một nữ chính vô cùng hoàn hảo nếu như không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi sự u tối của Lâm An Thâm. Nếu như nữ chính của những bộ truyện khác có thể cứu nam chính ra khỏi vòng lặp của sự tội lỗi, đưa các anh ra ngoài ánh sáng thì ngược lại, Giản Lộ lại là người bị kéo vào trong bóng tối.

Đến cả bố mẹ của nam chính cũng vô cùng ích kỉ, như sự ích kỉ ấy đã ngấm sâu vào máu của cả hai thế hệ vậy. Họ trách cứ Giản Lộ sao không dành trọn tình yêu và quan tâm chăm sóc anh cẩn thận, sao không bỏ lại cái tôi của mình mà nhường nhịn anh, bởi vì suy ra cho cùng, anh đã tự động dành cả cuộc đời mình cho cô.

Chính vì những suy nghĩ ích kỉ đó, Giản Lộ không còn là một Giản Lộ tươi sáng của ngày trước nữa. Cô bị ép không được gặp bạn bè, ép không được nói chuyện với những người lạ mặt mà cô không hề thân thiết. Lâm An Thâm ngăn cách cô với cả thế giới, anh coi cô như một món đồ sở hữu của riêng mình. Không ai được lại gần, cũng không cho phép ai được đụng tới. Và điều đáng sợ nhất là, anh sẽ hủy hoại tất cả những người mà anh cho rằng họ sẽ cướp đi cô, dù cho họ có tốt nhường nào.

Có lẽ, khi yêu, Giản Lộ sẽ chỉ nghĩ anh là một người điên, một người chồng đáng thương luôn yêu và bảo hộ vợ quá mức. Nhưng đối với tất cả các nhân vật trong truyện, và kể cả Bảo Bảo, anh là một con quỷ. Một con quỷ đội lốt người, một con quỷ mang danh tình yêu để hủy hoại cuộc đời vốn dĩ vô cùng tươi sáng của một cô gái.

Giản Lộ bị mất đi liên kết với thế giới, bị mất đi đứa con do bất đắc dĩ, mất đi sự tự do và niềm tin của chính mình kể từ khi gả cho Lâm An Thâm. Kể cả lúc anh bỏ đi vì nghĩ rằng nếu mình làm thế thì cô sẽ không đau khổ, thì chính lúc đấy anh lại khiến cho trái tim cô chảy máu đầm đìa. Lâm An Thâm, anh thành công rồi đấy, Giản Lộ đã yêu anh sâu đậm rồi.

Cái kết của Gả cho Lâm An Thâm hoàn toàn không phải một cái kết hoàn chỉnh, dù có hậu nhưng cũng không thể nào làm thỏa mãn được người đọc. Nếu như bạn là một người đủ điềm tĩnh và có tâm lí vững vàng, thì không cần ngại ngùng gì cứ nên thử một lần. Còn nếu như bạn mong muốn được đọc một câu chuyện ngọt đến sâu răng, tim hồng bay phấp phới thì không cần nhắc cũng biết, đây chắc chắn không phải là một ý kiến hay.

_ Review Bảo Bảo _

Review nhà hàng xóm:

[Review] thuypham2898

[Review] yukiht

[Review] Hoa Ban

Link online:

Diễn đàn Lê Quý Đôn

 (❤)

Link ebook:

[Ebook]


List nam chính thần kinh,tâm thần phân liệt, tự kỉ hoặc bị ngốc.Để lại bình luận

%d bloggers like this: