Bạn Chanh (Giá Oản Chúc) review

Tên truyện: Bạn Chanh.

Tác giả: Giá Oản Chúc.

Thể loại:

Hiện đại, Hào môn thế gia, Ngược, Sủng, Nam chính bị tâm thần phân liệt, Biến thái, Nữ chính không sạch, là gái bán hoa, HE.

Nhân vật chính: Hứa Huệ Chanh – Chung Định.

 (❤)

Phối hợp diễn: Hứa Diên, Chu Cát Vũ và tất cả những nhân vật khác.

Số chương: 92

Văn án:

Hứa Huệ Chanh yêu một người đàn ông. Hoặc, không thể gọi là “một người”. Bởi vì cô yêu, chỉ là một nhân cách khác mà bản thể đã phân liệt ra mà thôi.

Nhận xét về truyện:

Nếu như tiểu thuyết được ví như thời gian trong một ngày, thì Bạn Chanh có lẽ đã được bắt đầu vào thời điểm tăm tối nhất, đó chính là nửa đêm.

Câu chuyện bắt đầu bằng khung cảnh Hứa Huệ Chanh đang đi hành nghề trong một thời tiết vô cùng lạnh. Là một gái mại dâm, Hứa Huệ Chanh tồn tại trong cuộc sống bằng những đồng tiền rẻ mạt qua việc câu khách làng chơi để bán thân. Cô không làm việc này vì tiền, cô làm để trả nợ, để bảo vệ gia đình cô khỏi cái tên khốn nạn Chu Cát Vũ.

Chu Cát Vũ phải nói là nhân vật đáng hận cũng như đáng thương nhất trong truyện. Dù không phải là nam chính nhưng hắn ta lại là một nút thắt vô cùng quan trọng gây ảnh hưởng đến nội dung. Tại sao Hứa Huệ Chanh lại phải kiếm tiền trả nợ Chu Cát Vũ? Món nợ đấy rốt cuộc là từ đâu? Tại sao Chu Cát Vũ lại mang trong mình một tình yêu bệnh hoạn đến đáng sợ như thế đối với Hứa Huệ Chanh?
Tất cả những điều đó, Bảo Bảo sẽ để cho mọi người tự mình trả lời.

Nói đến nam chính Chung Định, anh là một nhân vật có tư tưởng vô cùng mới. Cho dù được tác giả miêu tả lại như một kẻ bệnh hoạn, một công tử ăn chơi trác táng luôn tìm kiếm niềm vui qua những hành động bạo lực và thậm chí là tự hại, Chung Định vẫn là một nam thần tiêu chuẩn đối với nữ chính luôn tự ti về sự “bẩn” của bản thân như Hứa Huệ Chanh. Cả nửa đời của nữ chính là một vở bi kịch nhơ nhuốc, và Chung Định lại là người đưa tay ra chủ động lau đi sự nhơ nhuốc đó, biến cô trở thành người may mắn nhất trên đời. Chung Định không chê Hứa Huệ Chanh ”bẩn”, đối với anh, sự ”bẩn”, ”sạch” không quyết định ở mặt thể xác. Anh không biết từ lúc nào đã nhìn thấu vào tâm hồn cô, để rồi chìm sâu vào trong đó, trở thành một người đàn ông yêu vợ vô cùng.

Phân đoạn cảm động nhất chính là cuộc sống lúc về già của hai người. Phân đoạn này được dựa trên lời kể của đứa cháu gái, có một ông nội đáng sợ và bà nội đáng yêu. Một cái kết viên mãn tưởng chừng như nhẹ nhàng, cuối cùng lại bị sự xúc động làm cho vỡ òa.

Nếu cả một đời mà vẫn chưa đủ, thì nguyện kiếp sau sẽ luôn mãi bên nhau.

_ Review Bảo Bảo _

Review nhà hàng xóm:

[Review] Bạn Chanh – Nguyen Huong Giang

[Review] Bạn Chanh – Không gì là hoàn hảo

Link online:

Bạn Chanh – ~ Mộc ~

 (❤)

Link ebook:

[Ebook] Bạn Chanh – ~ Mộc ~


List nam chính thần kinh,tâm thần phân liệt, tự kỉ hoặc bị ngốc.

1 Comment

  1. Top 11 Bạn Chanh Review - indembassyhavana

    […] Trích nguồn: … […]

Để lại bình luận

%d bloggers like this: