Bà xã mua được (Nại Lương Ngư) review

Tên truyện: Bà xã mua được.

Tác giả: Nại Lương Ngư.

Thể loại:

Hiện đại, Cưới trước yêu sau, Sủng, Điền văn, Nam chính bị tự kỷ, HE.

Nhân vật chính: Lâm Chiêu Đệ – Trần Trí.

 (❤)

Phối hợp diễn: Tất cả các nhân vật khác.

Số chương: 59 (49 chính văn + 10 phiên ngoại)

Văn án:

Truyện Bà Xã Mua Được của Nại Lương Ngư kể về một gia đình rơi vào đường cùng, em có nguy cơ bỏ học…

Nhìn thấy gia đình mình như vậy, không còn cách nào khác, cô phải lấy một đại gia, chăm sóc, lo lắng như một người giúp việc.

Bị người đời dòm ngó nhưng cô vẫn mặc kệ, cô nỗ lực cả bằng trái tim hi vọng anh sẽ có hạnh phúc từ cô. Liệu người vợ mua bằng tiền có thể đem được hạnh phúc hay chăng?

Nhận xét về truyện:

Như người ta thường nói: “Ông trời đóng của ta một cánh cửa, sẽ mở cho ta một cánh cửa khác.”

Nhà nữ chính Lâm Chiêu Đệ không hề giàu có, hay còn phải nói là thuộc diện nghèo nhất nhì trong thôn. Mặc dù đã 20 tuổi nhưng vì không đủ ăn nên trông cô như là một cô bé mới chỉ có 16, 17 tuổi. Với mong muốn có thể sinh ra một đứa con trai, mẹ Lâm đã hy sinh sức khỏe của mình khiến cho gia đình đã khốn khó lại càng thêm khốn khó hơn. Vì để cho cậu em trai có thể tiếp tục đi học, Lâm Chiêu Đệ quyết định buông bút rời ghế nhà trường và giúp cha đi làm đồng dù cho thành tích học tập của cô rất tốt. Đáng cười thay, việc em trai cô có thể đi học tiếp không không hoàn toàn phụ thuộc vào điều đó, gia đình cô vẫn không đủ tiền để cho em cô đi học.

Tưởng chừng như mọi việc đã hoàn toàn bế tắc, Trần Chung, một thương nhân lớn ở thành phố và đồng thời cũng là cha chồng tương lai của cô đã đến thôn họ Mã để tìm con dâu cho người con trai mắc chứng tự bế của mình. Cũng kể từ giây phút đó, cuộc đời của cô hoàn toàn thay đổi.

Lâm Chiêu Đệ không phải là một người thông minh xuất sắc, nhưng cô là một người có tâm nhãn. Cô có thể đoán ra được phần nào mục đích của Trần Chung khi đến với thôn họ Mã, dù phỏng đoán đó không được chính xác một cách cụ thể. Hơn nữa, cô còn là một người con có hiếu, một người chị có lòng, Trần Chung đã nhận ra được điều đấy ngay từ khi bước chân vào nhà họ Lâm. Cho dù biết rằng một người con gái như cô xứng đáng có được một người chồng hoàn thiện hơn, nhưng khi nghĩ đến đứa con trai bị tự kỉ ở nhà, ông quyết định ngỏ lời muốn “mua” Lâm Chiêu Đệ về để chăm sóc cho con trai ông khi vợ chồng ông già yếu.

Lâm Chiêu Đệ lúc đầu có hơi do dự và lo lắng cho mối hôn sự này. Cô lo lắng không phải bởi vì người bạn đời khiếm khuyết của mình mà là vì cô biết bố mẹ cô không bằng lòng đặt cược tương lai của con gái mình cho tiền tài danh phận. Lâm Chiêu Đệ nghĩ về tương lai của em trai mình và quyết định gả cho Trần Trí trong bí mật.

Nói đến Trần Trí, anh là một thiên tài piano bẩm sinh. Nếu như không phải là do chứng tự kỉ từ lúc còn bé thì với khuôn mặt anh tuấn và sự giàu có của anh thì không cô gái nào có thể từ chối được một người chồng hoàn mĩ như thế. Anh xa lánh tất cả mọi người ngoại trừ người thân của mình và vợ anh, Lâm Chiêu Đệ. Họ dường như đã định sẵn để dành cho nhau. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Trần Trí đã không hề có dấu hiệu bài xích đối với Lâm Chiêu Đệ. Và đối với Lâm Chiêu Đệ, khuôn mặt khi chơi đàn của anh như là một vị Bồ Tát sống, dù Bảo Bảo có đoán đúng hay là không, thì ngay từ giây phút đó, Lâm Chiêu Đệ đã ngầm phải lòng Trần Trí rồi.

Lâm Chiêu Đệ là một mảnh ghép hoàn hảo mà ông trời dành cho nhà họ Trần. Kể cả về chuyện tư hay chuyện riêng, về lĩnh vực kinh doanh hay đời thường, cô giúp cho nhà chồng trở nên hoàn thiện hơn và chính cô cũng hoàn thiện được chính con người mình.

Nhưng mà , hôn nhân trong bí mật của cô rồi cũng có ngày bị bại lộ. Đoạn ngược tâm duy nhất trong một bộ điền văn dường như lại là một cái ngược quá sâu sắc. Như trong game Mario, trước khi tiến tới lâu đài kết thúc bàn chơi ta phải nhảy một cái đủ cao, đủ xa để có thể với lấy lá cờ trên đỉnh vinh quang, đi về vạch đích với một cái kết viên mãn nhất.

Bảo Bảo luôn tự hỏi, nếu như Lâm Chiêu Đệ không còn là một nàng dâu hoàn hảo nữa, thì liệu nhà họ Trần có bắt cô ly hôn với Trần Trí và đuổi cô đi không? Đáp án là không. Dù cho cô có đánh mất đi đứa con đầu tiên của mình và có khả năng trở nên vô sinh, ông bà Lâm vẫn luôn là những người tuyệt vời. Cô đánh mất đứa con của mình vì sự hiếu tin tưởng đối với Trần Trí. Cô ân hận vô cùng và gần như suy sụp vì điều đó. Nhưng, đây là một câu chuyện đầy tính nhân văn và tác giả cũng không phải là mẹ kế. Lâm Chiêu Đệ đã nhận được những thứ mà cô xứng đáng được nhận.

Hai mái nhà, một gia đình chung hết lòng yêu thương cô.

Một anh chồng tuy ngây ngô nhưng cực kì yêu vợ.

Và trên hết, cô đã có thể một lần nữa mang trong mình một sinh mệnh mới.

Lâm Chiêu Đệ, một bà xã mua được, đổi lấy một cái kết viên mãn.

Vụ buôn bán ngọt ngào này, quá hời rồi còn gì!

_ Review Bảo Bảo _

Review nhà hàng xóm:

[Review] Bà xã mua được – Trời trong xanh (Đêm buồn)

[Review] Bà xã mua được – Review Ngôn tình (Facebook)

Link online:

Bà xã mua được – Diễn đàn Lê Quý Đôn

 (❤)

Link ebook:

[Ebook] Bà xã mua được – EbookTruyen.vn


List nam chính thần kinh,tâm thần phân liệt, tự kỉ hoặc bị ngốc.


1 Comment

  1. Top 14 bà xã mua được - Doanhnhan.edu.vn - Wiki

    […] Trích nguồn: … […]

Để lại bình luận

%d bloggers like this: